Tự Làm Nước Xả Tóc Bằng Bếp Gas Gia Đình

Nguyên liệu thân quen nhưng tác dụng tuyệt vời 
Ngày xưa mẹ mình đun 10 quả bồ kết rồi cho ra cái chậu nhôm, ngồi chồm hổm giữa sân, chổng mông lên giời đâu đấy rồi gội gội tý là xong. Tóc mẹ vẫn đen, đẹp, khỏe lắm, chả thấy tý gàu nào.
Chả hiểu bây giờ phụ nữ càng hiện đại nhu cầu làm đẹp càng cao hay sao ấy. Tóc là phải sạch, suôn, mềm, bóng, mượt, ít gàu vân vân và mây mây…
Nhưng khổ nỗi lắm thầy thối ma, càng sử dụng nhiều dưỡng tóc thì một là tóc yếu hay gẫy rụng, 2 là kiểu gì cũng dính gàu. Chỉ có một số ít là có điều kiện kinh tế mua hẳn đồ dưỡng tóc xịn hoặc có sự am hiểu nhất định về tóc, là có mái tóc khỏe đẹp.
Nguyên nhân chủ yếu là do các bạn ít tìm hiểu, gì cũng muốn nhanh, nên thị trường đáp ứng luôn nhu cầu của các bạn. Muốn nhanh, tiện nên nhà sản xuất sẽ cho nhiều chất kiềm cao và axit mạnh trong dầu gội, dùng để tẩy cho nhanh sạch, lâu ngày tẩy luôn cả tóc. Muốn bóng thì chỉ cần đổ 2% silicone dạng lỏng vào thành phần dầu gội, gội xong bóng đến nỗi ruồi bị trượt chân. Silicone là chất hoạt động bề mặt gây bức bí da đầu, hồ hôi không thoát ra được tạo ra gàu.
Hôm nay cuối tuần mát mẻ mình đun một nồi nước cỏ cây to để làm nước xả tóc, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn xả bớt phần nào hóa chất trên đầu.

Nguyên liệu:

1 kg vỏ bưởi: Chứa lượng lớn Vitamin A, C, men peroxydaza và hợp chất pectin có tác dụng nuôi dưỡng chất sừng của tóc, kích thích chúng phát triển nhiều hơn.? Ngon 1 nhé!

0,8kg chanh tươi: Chanh loại bỏ gầu và chất nhờn, bụi bẩn, làm tóc mềm mượt và chắc khỏe, trị rụng tóc hiệu quả. Hơn nữa vỏ chanh có hương thơm dịu nhẹ, mang lại hương thơm cho mái tóc. Việc mát xa da đầu với hỗn hợp nước và vỏ chanh mang lại tinh thần thư thái, dễ chịu, đem lại giấc ngủ ngon. ? Ngon 2 nhé!

0.5 kg sả: Tinh dầu sả chứa geraniol, citral có tác dụng bảo vệ tóc khỏi các tác nhân bên ngoài Sả có khả năng điều hòa cũng như cải thiện chức năng thần kinh. Khi tinh thần thoải mái, thần kinh ổn định sẽ giúp cơ thể cấp nhiều dưỡng chất nuôi dưỡng tóc. Đây là những chất uan trọng không thể thiếu trong nhiều loại dầu gội. ? Ngon 3 nhé!

0.5 kg trà xanh: Một số nghiên cứu gần đây, trà xanh có một tinh chất nổi tiếng là epigallocatechin hay EGCG. …làm giảm số lượng vi khuẩn kháng thuốc, tăng cường trí nhớ … ? Ngon 4 nhé!

0.2 kg muối ăn: Giúp chống nấm đầu tốt, giảm nhiệt độ sôi giúp thành phần thảo dược nhuyễn nhanh hơn, dung dịch nước xả cũng lâu hỏng hơn. ? Ngon 5 nhé!

Giờ các bạn mang ?5 cái ngon rất dễ kiếm này đun sôi, để lửa nhỏ trong 3,4 tiếng cho cạn và chỉ lấy 1 lít nước, để nguội rồi đổ vào bình chứa, cho vào tủ lạnh dùng dần.


Đun được 15′ là thích ngay, mùi thiên nhiên tỏa ra khắp nhà, không khí như được thay áo mới, thoải mái thư giãn lắm ?
Mỗi lần xả tóc tùy nhiều ít nhưng khoảng 50ml nhé cả nhà. 50ml tương đương với 1 quả chanh, 3 nhánh sả, 10 lá chè xanh và 1 vỏ quả bưởi ?

? Lưu ý : Đun sôi để lửa nhỏ 3,4 tiếng, không mở ra mở vào nhiều, tránh việc ngứa tay lấy đũa đảo đảo gây nát hết vỏ bưởi, dung dịch sẽ dính nhiều tạp chất là xả mãi không sạch đầu . ?
Sản phẩm này chỉ để dùng, chưa đủ điều kiện để bán. Muốn bán được phải có mùi thơm của tinh dầu, màu sắc dung dịch đẹp không tạp chất, thêm cả nha đam chứa collagen + axit folic dưỡng tóc, cô đặc dạng kem, mềm mại massage da đầu… Tổng hòa như một bản nhạc du dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *